ติดต่อลง โฆษณา Topstarclinic

เมโสแฟตเหนียง ผลข้างเคียงมีไหม

การฉีดเมโสแฟตเป็นการเสริมความงามอีกรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมสูงมากในปัจจุบัน หัตถการนี้ทำเพื่อกำจัดไขมันเฉพาะจุด โดยจุดที่ฉีดกันบ่อยมากที่สุดคือบริเวณกรอบหน้าและเหนียง เรียกว่าช่วยปรับรูปหน้าได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องผ่าตัดนั่นเอง สำหรับใครที่สนใจจะฉีดเมโสแฟต หนึ่งในสิ่งที่รู้สึกกังวลคงหนีไม่พ้นผลข้างเคียง โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าฉีดบริเวณใบหน้าคงจะกังวลมากยิ่งขึ้น แต่การฉีดแฟตเหนียงนั้นมีผลข้างเคียงไหม มาหาคำตอบกันได้ที่นี่เลย

ฉีดเมโสแฟตเหนียง ผลข้างเคียงมีไหม

เมโสแฟตเหนียง ผลข้างเคียงมีไหม

เมโสแฟต (Meso Fat) เป็นตัวยาที่มีคุณสมบัติช่วยสลายไขมันและช่วยลดการสะสมของไขมันที่เกิดขึ้นใหม่ได้ เมโสแฟตยี่ห้อที่มีคุณภาพ มีมาตรฐานและผ่านการรับรองความปลอดภัยแล้วจะมีส่วนผสมหลักเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ เช่น L-Carnitine, Mesostabyl, Artichoke extract, Tyrosine เป็นต้น ซึ่งสารเหล่านี้จะช่วยสลายไขมันและสารบางตัวยังเร่งการเผาผลาญไขมัน ทำให้ร่างกายดึงไขมันมาใช้เป็นพลังงานได้มากขึ้น
เมื่อฉีดเมโสแฟตเข้าสู่ร่างกายแล้ว ตัวยาจะออกฤทธิ์ในบริเวณที่ฉีด ไขมันในจุดนั้น ๆ จะสลายตัว เปลี่ยนรูปแล้วถูกดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดหรือระบบน้ำเหลือง จากนั้นถูกขับออกทางระบบขับถ่าย โดยมากจะออกไปพร้อมกับการปัสสาวะ เมโสแฟตจะออกฤทธิ์ตรงจุด ออกฤทธิ์เฉพาะกับไขมัน จึงไม่ต้องกลัวว่าเนื้อเยื่อบริเวณโดยรอบจะถูกทำลาย เพราะฉะนั้นจึงมีความปลอดภัยสูง ดังนั้นหากฉีดเมโสแฟตของแท้คุณภาพดี ฉีดกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ จะไม่มีผลข้างเคียงอันตรายใด ๆ อาจมีเพียงอาการบวมเล็กน้อยจากตัวยาที่ฉีดไป ซึ่งก็จะยุบบวมภายใน 3-4 ชั่วโมงเท่านั้น มีรอยเข็มบ้างแต่ก็เล็กมากและหายได้เองเหมือนการฉีดยาทั่วไป ไม่เจ็บ ไม่ปวด ไม่อักเสบ ไม่ต้องพักฟื้น สามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันตามปกติได้ทันที

เมโสแฟตอันตราย มีกี่ชนิด

เมโสแฟตบางชนิดอันตรายมาก เพราะมีตัวยาบางตัวที่ไม่ควรมีผสมอยู่ด้วย คลินิกคุณภาพต่ำบางแห่งเลือกใช้เมโสแฟตเหล่านี้เพราะราคาถูก ช่วยลดต้นทุน แต่ไม่คำนึงถึงผลข้างเคียงที่จะเกิดขึ้นกับลูกค้า โดยเมโสแฟตที่ควรระวังมีดังต่อไปนี้
• สเตียรอยด์ (Steroid) เป็นตัวยาที่มีประโยชน์ในทางการแพทย์มาก ในด้านความงามจะนิยมใช้ฉีดเพื่อรักษาสิวหรือแผลเป็นคีลอยด์ มีความปลอดภัยหากใช้ในปริมารที่เหมาะสมภายใต้การควบคุมดูแลของแพทย์ แต่เมื่อนำมาผสมในเมโสแฟตเพื่อลดต้นทุน ปริมาณอาจจะมากเกินไป ฉีดแล้วเสี่ยงต่อผลข้างเคียงอื่น ๆ มากมาย เช่น หน้าบวม เสี่ยงต่อการติดเชื้อเพราะสเตียรอยด์จะไปกดภูมิคุ้มกันของร่างกาย เป็นต้น
• ไฮยาลูโรนิเดส (Hyaluronidase) ปกติแล้วสารนี้จะใช้ฉีดเพื่อเร่งการสลายของฟิลเลอร์ ปลอดภัยเช่นกันหากใช้ภายใต้การควบคุมดูแลของแพทย์ แต่เมื่อนำมาฉีดแทนเมโสแฟตแล้วฉีดในปริมาณมาก คอลลาเจนในผิวจะสลาย เนื้อจะยุบลง ดูเหมือนกับว่าช่วยลดไขมันได้เหมือนการฉีดเมโสแฟตของแท้ แต่ในระยะยาวผิวพรรณจะเสื่อมถอย เกิดริ้วรอยได้ง่าย ไม่กระชับ เพราะคอลลาเจนถูกทำลายไปแล้วนั่นเอง
หากต้องการฉีดเมโสแฟตแล้วกังวลเรื่องคุณภาพของตัวยา ควรขอดูยี่ห้อเมโสแฟตและตรวจสอบข้อมูลก่อนฉีดทุกครั้ง เพราะเมโสแฟตยี่ห้อที่มีมาตรฐานจะสามารถเช็คข้อมูลได้ไม่ต่างจากโบท็อกซ์หรือฟิลเลอร์เลย นอกเหนือจากตัวยาทั้ง 2 ชนิดข้างต้น การซื้อเมโสแฟตมาเองก็เป็นสิ่งที่ห้ามทำโดยเด็ดขาด เพราะเสี่ยงที่จะเจอกับยาหิ้ว ยาปลอมหรือยาเสื่อมคุณภาพนั่นเอง

ฉีดเมโสแฟตเหนียง ยี่ห้ออะไรดี

ฉีดเมโสแฟตเหนียง ยี่ห้ออะไรดี

เมโสแฟตที่นิยมฉีดกันในปัจจุบันนี้มีอยู่ด้วยหลายยี่ห้อมาก บางคลินิกก็มีเมโสแฟตให้เลือกเยอะ แต่เพราะแต่ละยี่ห้อมีข้อดีข้อด้อยแตกต่างกันออกไป ดังนั้นแพทย์จะเป็นผู้ให้คำแนะนำและประเมินว่าควรเลือกใช้ยี่ห้อไหนจึงจะตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุด

• Phytobella ฉีดแล้วยุบดี ไม่บวม แสบเล็กน้อย เหมาะสำหรับฉีดหลายบริเวณ เช่น แก้ม เหนียง ต้นแขน ต้นขา สะโพก นอกจากช่วยสลายไขมันแล้วยังช่วยยกกระชับผิวได้ดี
• FNC30 ลดไขมันที่แก้มและเหนียงได้ดี ฉีดแล้วแสบปานกลาง เหมาะสำหรับฉีดเพื่อปรับหน้าเรียว ใครที่แก้มเยอะๆ ตัวนี้ตอบโจทย์มาก
• BABI-One เหมาะสำหรับแก้ปัญหาแก้มใหญ่ แก้มหย่อนคล้อย ช่วยสลายไขมันพร้อมยกกระชับผิว ฉีดแล้วแสบน้อยที่สุดเมื่อเทียบกับเมโสแฟตทุกยี่ห้อ
• V-Line เป็นเมโสแฟตตัวใหม่ ฉีดแล้วแสบปานกลางแต่ยุบไวที่สุด มีคุณสมบัติทั้งช่วยสลายไขมัน ป้องกันการสะสมของเซลลูไลท์แล้วยังช่วยยกกระชับผิวได้ ฉีดได้หลายบริเวณในร่างกาย
• Mesoestetic กระตุ้นการเผาผลาญไขมันใต้ผิวหนังได้เป็นอย่างดี ฉีดได้หลายบริเวณไม่ว่าจะเหนียง แก้ม ต้นแขน ต้นขาหรือสะโพก

สรุป เมโสแฟตเหนียง ผลข้างเคียงมีไหม

สรุป เมโสแฟตเหนียง ผลข้างเคียงมีไหม

สรุปได้ว่าการฉีดเมโสแฟตเหนียง หากฉีดกับคลินิกเสริมความงามที่มีมาตรฐาน แพทย์มีความเชี่ยวชาญและใช้เมโสแฟตที่คุณภาพดี มีการรับรองความปลอดภัยจากอย. ก็มั่นใจได้เลยว่าปลอดภัย ไร้กังวลแน่นอน ผลข้างเคียงจะมีเพียงอาการบวมช้ำเล็กน้อยที่จะหายไปเองภายในเวลาไม่นาน ดังนั้นใครที่ฉีดมาแล้วมีอาการผิดปกติอย่างอื่น เช่น ปวดบวมมาก ผิวแดงช้ำ ฉีดแล้วเป็นก้อน มีไข้ อักเสบเป็นหนองบริเวณที่ฉีดฯลฯ แนะนำให้รีบไปพบแพทย์โดยด่วน


ติดต่อลง โฆษณา Topstarclinic

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here