ติดต่อลง โฆษณา Topstarclinic

ฉีดเมโสแฟต อยู่ได้นานแค่ไหน กี่วันจึงจะเห็นผล

ฉีดเมโสแฟตแล้วอยู่ได้นานแค่ไหน ฉีดกี่วันจึงเริ่มเห็นลัพธ์ความเปลี่ยนแปลง? เป็นอีกคำถามที่หลายคนสงสัยก่อนจะตัดสินใจเข้าไปใช้บริการกับคลินิกฉีดเมโสแฟต ในบทความนี้เราจึงได้เรียบเรียงข้อมูลที่น่าสนใจของกระบวนการและระยะการเห็นผลหลังฉีดเมโสแฟตมาฝากคุณผู้อ่านกัน

ฉีดเมโสแฟต อยู่ได้นานแค่ไหน

กระบวนการทำงานของเมโสแฟต

เมโสแฟต (Mesofat) คือตัวยาที่มีคุณสมบัติช่วยสลายไขมัน ปัจจุบันนี้นิยมใช้ฉีดเพื่อลดไขมันเฉพาะจุด โดยจะฉีดเข้าไปยังชั้นไขมันในบริเวณที่ต้องการรักษา ตัวยาจะทำให้เซลล์ไขมันแตกตัวเป็นโมเลกุลขนาดเล็กและถูกกำจัดออกจากร่างกายทางการขับถ่าย ทั้งนี้เมโสแฟตเป็นตัวยาที่เหมาะสำหรับใช้กำจัดไขมันเฉพาะจุดและอาจไม่ตอบโจทย์หากต้องการลดไขมันคราวละมากๆ ผลลัพธ์ที่ได้จะไม่ฉับพลันทันทีเหมือนการดูดไขมัน ต้องรอ 2-3 สัปดาห์จึงจะเริ่มเห็นความเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจน

ฉีดเมโสแฟต อยู่ได้นานแค่ไหน

กลไกการทำงานของเมโสแฟตคือกำจัดไขมันเก่าออกไปอย่างถาวร แต่ไม่ได้กำจัดออกไปได้ทั้งหมด โดยในการฉีด 1 ครั้ง ไขมันจะหายไปราว 10-25% ของไขมันตั้งต้น เพราะฉะนั้นใครที่มีไขมันปริมาณมาก แพทย์อาจแนะนำให้ฉีดซ้ำ 2-5 ครั้งเพื่อผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากที่สุด ดังนั้นคำถามที่ว่าฉีดเมโสแฟตแล้วอยู่ได้นานแค่ไหนนั้นจึงไม่สามารถตอบได้อย่างชัดเจน เพราะการกลับมาสะสมของไขมันใหม่นั้นจะขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการใช้ชีวิตเป็นหลัก สำหรับใครที่ฉีดแล้วดูแลสุขภาพร่างกายเป็นอย่างดี ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอควบคู่ไปกับการคุมอาหาร ไม่ทานอาหารที่มีไขมันสูง อาหารรสหวาน จำกัดปริมาณคาร์โบไฮเดรตอย่างเหมาะสม ผลลัพธ์ก็อาจอยู่ตลอดไปหรืออยู่ได้นาน เพราะไขมันมีน้อยเกินกว่าจะนำมาเก็บสะสม ในทางกลับกันหากไม่ดูแลตัวเองเลย ทานแต่อาหารหวานๆ มันๆ โดยที่ไม่ออกกำลังกาย ไขมันก็จะกลับมาพอกพูนได้อย่างรวดเร็วนั่นเอง

ฉีดเมโสแฟต กี่วันเห็นผล

ฉีดเมโสแฟต กี่วันเห็นผล

เมื่อฉีดแล้วจะเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยภายในไม่กี่วันหลังฉีด แต่จะเห็นผลชัดเจนขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป 2-3 สัปดาห์ ส่วนการออกฤทธิ์ของยาจะอยู่ได้นานราว 3 เดือน หลังจากนั้นหากดูแลตัวเองไม่ดีพอ ไขมันจะเริ่มกลับมาสะสมใหม่อีกครั้ง

ฉีดเมโสแฟต เหมาะกับใคร

ผู้ที่เหมาะสำหรับการฉีดเมโสแฟตคือกลุ่มผู้ที่มีปัญหาไขมันส่วนเกินและอยากกำจัดออกแบบเฉพาะจุด เช่น แก้ม เหนียง ท้องแขน ต้นขา สะโพก ฯลฯ ต้องการเห็นผลลัพธ์รวดเร็วมากกว่าการลดน้ำหนักด้วยตัวเองหรือออกกำลังกายแล้วแต่ไขมันบางจุดไม่ลดลง นอกจากนี้ผู้ที่อยากลดไขมันแต่กลัวการผ่าตัดหรือดูดไขมันก็เหมาะจะฉีดเมโสแฟตเช่นเดียวกัน หัตถการนี้สามารถทำได้กับบุคคลทั่วไป เพียงแต่ควรจะมีอายุ 20 ปีขึ้นไป ไม่อยู่ในระหว่างตั้งครรภ์หรือให้นมบุตร ไม่มีปัญหาผิวหนังอักเสบติดเชื้อหรือเป็นสิวอย่างรุนแรง ในกรณีที่เจ็บป่วยด้วยโรคผิวหนังหรือเป็นสิว ควรรักษาให้หายก่อนเข้ารับบริการ

ข้อควรระวังในการเข้ารับบริการฉีดเมโสแฟต

เนื่องจากการฉีดเมโสแฟตเป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมสูงในปัจจุบัน จึงมีคลินิกเสริมความงามมากมายที่ให้บริการนี้อยู่ แต่ไม่ใช่ทุกคลินิกจะปลอดภัยและน่าเชื่อถือ เพราะคลินิกที่ไม่มีมาตรฐานอาจใช้เมโสแฟตปลอม เมโสแฟตที่มีส่วนผสมของสารเคมีอันตรายหรือผู้ให้บริการเป็นเพียงหมอกระเป๋าที่ไม่มีความเชี่ยวชาญ เมื่อไปฉีดกับคลินิกแบบนี้ก็จะเสี่ยงต่อผลลกระทบที่อาจเป็นอันตรายทั้งต่อสุขภาพและความงาม ดังนั้นก่อนเข้ารับบริการ ควรตรวจสอบข้อมูลคลินิกและแพทย์ผู้ให้บริการอย่างละเอียด ต้องมั่นใจในมาตรฐาน ความปลอดภัยและความสะอาด แพทย์จะต้องเชี่ยวชาญและสามารถประเมินปัญหาของคนไข้ได้อย่างแม่นยำ ตัวยาเมโสแฟตก็ต้องตรวจสอบได้ ไม่มีหมกเม็ด สิ่งเหล่านี้จะช่วยป้องกันผลข้างเคียงร้ายแรงของการฉีดเมโสแฟตได้

ขั้นตอนการฉีดเมโสแฟต

ขั้นตอนการฉีดเมโสแฟต

การฉีดเมโสแฟตเป็นหัตถการที่ใช้เวลาไม่นานเพราะมีไม่กี่ขั้นตอน เพียงแต่ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญของแพทย์และเมโสแฟตที่มีคุณภาพดี ผลลัพธ์ที่ได้จึงจะออกมาสวยงามดังใจและมีความปลอดภัย ส่วนขั้นตอนการฉีดมีดังต่อไปนี้

• พบแพทย์ เพื่อปรึกษาปัญหาเรื่องไขมันส่วนเกินที่ต้องการกำจัด
• ประเมินปัญหา แพทย์จะประเมินถึงปริมาณไขมันว่ามีมากน้อยแค่ไหน ควรฉีดตัวยาเท่าไรหรือใช้เมโสแฟตยี่ห้อใดจึงจะเหมาะสม ทั้งนี้แพทย์อาจจะแนะนำถึงจำนวนครั้งที่ควรฉีดด้วย
• เตรียมเข้ารับบริการ หลังจากประเมินปัญหาเสร็จเรียบร้อยแล้ว ทางคลินิกจะดูแลเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนฉีด เช่น เช็ดทำความสะอาดผิวหนังบริเวณที่จะฉีดหรือประคบน้ำแข็งเพื่อให้รู้สึกชา ช่วยให้เจ็บน้อยลงในขณะฉีดยา
• ฉีดเมโสแฟต แพทย์จะฉีดตัวยาตามปริมาณที่คำนวณเอาไว้ อาจจะต้องจิ้มเข็มหลายครั้งเพื่อให้ตัวยาออกฤทธิ์ครอบคลุมไขมันในบริเวณกว้าง แต่มักจะใช้เวลาไม่เกิน 15 นาทีก็เสร็จเรียบร้อย

สรุป ฉีดเมโสแฟต อยู่ได้นานแค่ไหน

เมื่ออ่านกันมาจนถึงตรงนี้ก็คงหายสงสัยกันแล้วว่าฉีดเมโสแฟตแล้วอยู่ได้นานแค่ไหน เพราะแม้ว่าตัวยาจะออกฤทธิ์อยู่ประมาณ 3 เดือน แต่ผลลัพธ์จะอยู่นานหรือไม่นั้นก็ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองนั่นเอง ดังนั้นหากต้องการให้ไขมันใหม่กลับมาสะสมช้าลง ก็ต้องใส่ใจดูแลตัวเองเป็นอย่างดี โดยเฉพาะในเรื่องของการควบคุมอาหารและออกกำลังกาย หากปฏิบัติตนอย่างเหมาะสม รับรองว่าการฉีดเมโสแฟตจะเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน


ติดต่อลง โฆษณา Topstarclinic

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here